ทำอย่างใด? ให้ที่นั่งเล่นของคุณไม่ธรรมดา

1. เครื่องเล่นสนุกๆในวัยเด็กของทุกท่าน ทั้งเกมกระดาษ เกมจากเครื่องต่างๆที่จะทำให้คุณได้เหมือนกลับมาเป็นเด็กอีกครั้ง ถ้าที่พักไหนมีเด็กๆวัยกำลังเล่นอยู่แล้วรับรองสนุกไม่แพ้กัน หรือจะชวนเพื่อนมาเล่นที่ที่พักก็ยิ่งสนุกขึ้นไปอีก

2. ละครจากโทรทัศน์เคเบิล หรือแผ่น แต่ไม่แนะนำให้ไปซื้อตามห้าง ควรที่จะซื้อของแท้สนับสนุนคนทำภาพยนตร์เท่านั้น เพราะการดูคอนโดงามวงศ์วาน เพื่อการลงทุน
ละครเป็นกิจกรรมที่สามารถดูได้ทั้งครอบครัว และสร้างความบันเทิงได้เป็นอย่างดี

3. คาราโอเกะ เครื่องเล่นเพลง ที่เป็นเพลงสบายๆ สามารถได้ยินไปทั่วห้อง เครียด เบื่อ เซง มาเชื่อว่าคาราโอเกะช่วยคุณได้อย่างแน่นอน เพราะการได้ร้องเพลงเหมือนเป็นการผ่อนคลอยทางอารมณ์ ที่จะทำให้เรานั่นหลุดออกไปจากอารมณ์ต่างๆเหล่านี้

4. หนังสือน่าอ่านสนุกๆ เชื่อว่าถ้าคุณเป็นนักอ่านก็คงต้องมีหนังสือซักเล่มแหละที่อ่านแล้วไม่เคยเบื่อ ต้องไปนำมาวางไว้ที่ห้องนั่งเล่นซะแล้ว หรือใครยังไม่มี รีบใส่รองเท้าขับรถออกที่พักไปซื้อเลย ซะเล่มสองเล่มก็ยังดีนะ จะได้เพิ่มสถิติให้กับพี่ไทยเค้าซักหน่อย

Please visit ทำยังไง? ให้ห้องนั่งเล่นของคุณไม่ธรรมดา for more article.

อยากมีอาคาร แต่ทุกข์ใจเรื่องค่าครองชีพทำไงดี?

1.เซ็กเหตุพร้อม นำค่าตอบแทนรายเดือนมาบวก ลบ คณู หาร เพื่อประเมินราคาขายคอนโดพัทยา
ห้องชุดที่สามารถซื้อได้

2.หาข่าวสินเชื่อ เพื่อช่วยวางแผนการการเงิน หาข้อมูลสินเชื่อ เพื่อช่วยวางหลักเงิน

3.วางแผนการค่าใช้จ่าย แบ่งเงิน 1 ใน 3 ของรายรับ ต่อเดือน เพื่อผ่อนค่าห้องนอน

4. หารายได้โปะ โปะหนี้ เมื่อมีโอกาส จะได้ไม่เป็นหนี้ไปจนแก่

For more content, please visit อยากมีคอนโดมิเนียม แต่กลัวเรื่องรายจ่ายทำไงดี?.

แบบช่วยตัดสิน เลือก ห้องชุดชั้นไหนดี

ทัศนียภาพ หนึ่งเหตุคอนโดพัทยา น่าลงทุนไหม
สำคัญที่คนชอบเลือกชั้นสูงๆ คือวิว ซึ่งราคาห้องพักก็จะสูงตามชั้นขึ้นไปด้วย ใคร่ครวญให้แน่ใจก่อนว่าคุณทำได้จ่ายได้ หรือคิดว่าคุณอาจจะนำไปปล่อยเช่าต่อแล้วได้ค่าเช่าเพิ่มขึ้น แต่อย่างไรก็ตามคุณคงไม่ต้องการชั้นที่สูงที่สุดเพื่อวิว ดังนั้นหากชอบดูวิวสวยๆ เลือกชั้นสูงกลางๆจะดีกว่า

ราคา ราคาเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการเลือกซื้ออาคารชุด หากคุณต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย คุณอาจจะเลือกชั้นล่าง หรือชั้นที่ไม่สูงมากนัก เพราะชั้นล่างๆ มักมีราคาถูกกว่า

มลพิษเสียง หลายคนเลือกที่จะอยู่ชั้นสูงๆ เพื่อหลีกเลี่ยงมลภาวะทางเสียง ไม่ว่าจะเป็นเสียงการจราจร หรือรถยนต์บนท้องถนน แต่หากคุณเลือกด้านคนละฝั่ง กับท้องถนน หรือด้านที่ไม่อยู่ใกล้กับ สระว่ายน้ำ ฟิตเนท หรือลิฟท์ ก็จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ แต่หากไม่มีทางเลือกให้มองหายูนิตว่างชั้นอื่น หรือโซนที่คนจะเดินผ่านน้อยๆ

สัญญาณมือถือ การอยู่อาศัยชั้นสูงมากๆ อาคารชุดบางแผนมีปัญหาเรื่องสัญญาณโทรศัพท์มือถือ พูดคุยไม่ชัด ไม่ได้ยิน ทำให้บางครั้งต้องเดินหาสัญญาณ ไม่สะดวกสำหรับการติดต่อ ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อ หรือเช่าอาคารชุดชั้นสูงๆ ควรเชคเรื่องสัญญาณมือถือให้ดี

Read more article at แนวทางช่วยตัดสิน เลือก อาคารชั้นไหนดี.

อาคารชุดคำตอบของการพักอาศัยในสมัยนี้

สำหรับคอนโดพัทยา เพื่อการลงทุน
อาคารชุดหรืออาคารชุดสำหรับอยู่อาศัย ในสมัยก่อนนั้นหลาย ๆ คนอาจไม่ชอบ เพราะดูแออัด ไม่ต่างจากแฟลตราคาถูก แต่สำหรับยุคปัจจุบัน คอนโดมิเนียมกลับกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่มีราคาสูงเทียบเท่ากับบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่มีบริเวณ แม้ว่าหลายคนจะคิดว่าแพงเกินไป ไม่มีพื้นที่ส่วนตัวเหมือนบ้าน แต่ คอนโดมิเนียมก็ยังมีราคาสูงและสามารถสร้างขายได้หมดเกือบทุกโครงการ แม้ว่ารูปทรงสีเหลี่ยมสูงๆ เหมือนกล่องเจาะช่องหน้าต่างจะดูไม่น่ามีราคาแพง แต่การสร้างโครงการคอนโดมิเนียมบนทำเลพื้นที่ที่อำนวยความง่ายต่างๆ เช่น ติดรถไฟลอยฟ้า และ รถไฟฟ้าใต้ดิน ติดถนนหลักของการเดินทาง ใกล้แหล่งชุมชน เช่น โรงเรียน โรงพยาบาล ศูนย์การค้า ก็สามารถทำให้คอนโดมิเนียมโครงการนั้น ๆ มีราคาสูงได้ อีกทั้งชื่อเสียงของแผน การออกแบบตกแต่งภายนอกและภายใน สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ทางแผนมีไว้ให้กับผู้พักอาศัย ก็ทำให้ราคาอาคารชุดสูงขึ้นไปได้อีก

ซึ่งเราจะเห็นได้จากแผนอาคารชุดหรู ๆ ตามทำเลทองของกรุงเทพ เช่น ริมถนนสุขุมวิท ใจกลางเมืองอย่าง ราชประสงค์ ราชดำริ สีลม และ บริเวณอื่น ๆ ซึ่งแผนใหญ่ ๆ เหล่านี้มักมีราคาค่อนข้างสูงพอสมควร เพราะพร้อมด้วยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย เช่น ระบบรักษาความปลอดภัยที่มีตลอด 24 ชั่วโมง สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น สระว่ายน้ำ สวนหย่อม ห้องออกกำลังกาย ร้านอาหาร ร้านซักรีด ร้านมินิมาร์ท ซึ่ง หลาย ๆ แห่งมีไว้ให้ครบ หรือ บ้างโครงการขายพร้อมการตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ ผู้ซื้อเพียงแค่หิ้วกระเป๋าก็เข้ามาอยู่ได้เลย จึงทำให้อาคารชุดได้รับความนิยมมากในหลายๆ ปีที่ผ่านมา มีโครงการเปิดใหม่ในแต่ละปี มากกว่า 10 โครงการทั่วกรุงเทพ และ ต่างจังหวัด มีทั้งโครงการราคาถูก โครงการราคาแพง ซึ่งบางแห่งนั้นราคาสูงมากกว่า 5 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งเป็นราคาที่สูงกว่าบ้านเดี่ยวในแผนชานเมืองกรุงเทพ แต่ก็ยังสามารถขายได้และปิดโครงการได้ เป็นเพราะความสะดวกต่างๆ ที่ทำให้ใช้ชีวิตได้อย่างสบาย การเดินทางสะดวกรวดเร็ว อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มีให้ครบมากกว่านั่นเอง

อาคารชุดจึงเป็นที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและได้รับความนิยม จากหลายๆปีที่ผ่านมาจะเห็นได้จาก ตามแนวรถไฟลอยฟ้าเส้นสุขุมวิท จะมีโครงการคอนโดมิเนียมใกล้สถานีรถไฟลอยฟ้าหลายแห่งมากมาย ทั้งแผนราคาระดับกลาง ๆ และ ระดับสูง เพื่อตอบสนองความต้องการของการใช้ชีวิตในเมืองหลวง ที่ต้องการเดินทางง่าย ซึ่งการเดินทางหลักส่วนใหญ่เลือกใช้บริการรถไฟลอยฟ้า ดังนั้นการอาศัยอยู่ในทำเลที่สามารถเดินทางได้สะดวก จึงเป็นคำตอบของการหาที่อยู่อาศัย และ อาคารชุดคือสิ่งที่ตอบโจทย์นี้ได้ดีที่สุด

Read more content at คอนโดมิเนียมคำตอบของการอาศัยในสมัยนี้.

อาคารความจุไหน ก็มีสวนเป็นของตัวเองได้ง่ายๆ

บางคนอาจจคิดว่าการมีคอนโดมิเนียมนั้นมีสวนเป็นของตนเองไม่ได้ วันนี้เราจะมาเปลี่ยนความคิดของตนเองซะใหม่ ว่าพื้นที่เล็กขนาดไหน หรือใหญ่โต ก็มีสวนสวยๆไว้รับอากาศอันแสนสดชื่นในตอนเช้าได้ วันนี้เราก็ได้รวบรวมสวนในคอนโดมิเนียมไว้อยากมากมาย เพื่อที่จะให้เป็นไอเดียในตกแต่งสวนของทุกๆท่าน

น้ำพุร้อน หรืออ่างน้ำที่เคลื่อน เป็นการเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะเราจะได้ยินเสียงของน้ำ กลิ่นของดอกไม้ ต้นไม้ไปพร้อมกัน และที่พื้นอาจมีหญ้าจริงหรือหญ้าปลอมตามความเหมาะสม หินสีชนิดต่างๆที่ขนาดไม่ใหญ่มาก จะทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติบนที่สูง ได้เลยไม่น้อย

การเรียงลงทุน ซื้อ คอนโด พัทยา
ดอกไม้ ต้นไม้ แบบแนวตั้ง หรือ แบบคอนโดมิเนียม ก็เป็นการจัดที่ได้จำนวนมาก ประหยัดพื้นที่ สวยงาม และต้องใช้ต้นไม่ที่มีขนาดเล็ก เมื่อโตก็ไม่โตมากนัก หรืออาจจะใช้ต้นไม้ที่มีลักษณะเป็นไม้เลื้อย มาใช้ทำก็ได้เช่นกัน

การเพิ่มเคาน์เตอร์ ม้านั่ง หรือ โซฟาไม้ขนาดเล็ก ก็ทำได้เช่นกัน เราอาจใช้เป็นที่จิบนชาในตอนเช้า อ่านหนังสือเพลินๆ หรือถ้ามีขนาดใหญ่ แสงแดดส่องไม่ถึง เอาไว้นอนยามบ่ายก็ยังได้เช่นกัน เป็นการเพิ่มเวลาให้ท่านได้อยู่กับสวนสวยๆของท่านไปอีกนานเลย

For related post, please visit คอนโดมิเนียมกว้างไหน ก็มีสวนเป็นของตัวเองได้ง่ายๆ.

ผ่อนดาวน์ถูกกว่าเช่าสโลแกนห้องชุดตลาดล่างที่มาแรง

เกี่ยวกับคอนโดมิเนียมแผนราคาถูก หรือ อาคารชุดตลาดล่างนั้น หลาย ๆ แห่งมักตั้งสโลแกน ผ่อนถูกกว่าเช่า ซึ่งถือเป็นแรงจูงใจได้อย่างดีสำหรับผู้ที่ต้องการคอนโดมิเนียมในราคาไม่แพง ซึ่งปัจจุบันนี้คอนโดมิเนียมตลาดล่างมีการแข่งขันค่อนข้างสูงพอสมควรเพราะบางแห่งนั้นมีทำเลดีติดรถไฟฟ้าใต้ดินแต่ออกมาทางชานเมือง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ขนาดห้องกว้างขวาง แต่ราคาเบา ๆ ไม่ถึงล้าน หรือ ล้านต้น ๆ ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนที่สามารถซื้อได้ หันไปซื้ออาคารชุดลักษณะนี้แทนการเช่า เพราะบางคนพื้นเพมาต่างจังหวัดแต่มาพักอาศัยทำงาน หรือ เรียนในกรุงเทพฯ ทำให้ต้องเช่าห้องหรือบ้านอยู่ แต่เมื่อเทียบราคาแล้ว ราคาเช่าเท่ากับราคาผ่อน หรือ ต่างกันไม่มาก ทำให้หันมาผ่อนคอนโดกันมากขึ้นเพราะได้เป็นกรรมสิทธิ์ และ สามารถทำกำไรจากการผ่อนได้ด้วย เพราะบางคนอยู่อาศัยแค่ระยะหนึ่งแล้วย้ายออกไป ก็สามารถปล่อยให้คนอื่นเช่าอยู่แทน แล้วเก็บค่าเช่ามาผ่อนธนาคารเป็นต้น ซึ่งมีการกระทำลักษณะนี้มากในปัจจุบัน

ด้วยราคาที่ไม่แพง แต่ ความสะดวกครบ ทำให้คอนโดราคาถูกเป็นที่นิยมมากขึ้น ซึ่งเจ้าของแผนบางแห่งนั้น ปันส่วนสิ่งต่างๆ ให้พร้อมไม่ต่างจากอาคารชุดราคาแพง เช่น สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย สวนหย่อม ทัศนียภาพต่าง ๆ สวยงาม ห้องกว้างขวาง บางแห่งมีการแต่งเติมพร้อมอยู่ หรือ แถมชุดเครื่องเรือน เครื่องไฟฟ้า และ อยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ทำให้หลาย ๆ คนเริ่มมองอาคารชุดคอนโดพัทยาใต้
ราคาถูกเป็นตัวเลือกมากขึ้น และ ผู้ประกอบการบางรายเน้นชื่อเสียงโครงการจึงทำให้คอนโดมีคุณภาพ มีจำนวนห้องไม่มากจนดูแออัดเหมือนแฟลตราคาถูก ๆ อย่างสมัยก่อน เน้นที่คุณภาพ ความสวยงาม และ ชื่อเสียง ทำให้คอนโดตลาดล่างจึงดูหรูหราจนเทียบได้กับอาคารชุดหรูหราราคาแพง ๆ แตกต่างกันแค่ขนาดพื้นที่ห้องและ ทำเล เท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าหลาย ๆ โครงการขายหมดปิดโครงการได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเหตุผลที่กล่าวมา ซึ่งมีทั้งผู้ที่อยู่อาศัยจริงซื้อเพื่ออยู่ หรือ กลุ่มนายทุนที่เงินหนาซื้อเพื่อปล่อยเช่า ซึ่งถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะเห็นผลกำไรในระยะยาว หรือ กลายเป็นทรัพย์สินในอนาคต อีกทั้งยังสามารถขายต่อได้ในอนาคต ซึ่งหลาย ๆ คนเลือกปล่อยเช่าในระยะหนึ่งแล้วขายออกหากได้ราคาตามที่ต้องการ ซึ่งคอนโดมิเนียมมือสองนั้น บางแห่งบางทำเล ราคาสูงขึ้นมากกว่าเปิดโครงการ ทำให้หลาย ๆ คนเล็งเห็นผลกำไรจากจุดนี้และผ่อนไว้เพื่อทำกำไรทั้งจากการเช่าและการขาย

ผ่อนถูกกว่าเช่า แน่นอนว่าสโลแกนนี้คงอยู่คู่กับกลุ่มอาคารชุดตลาดล่างไปได้อีกนาน เพราะจากการเติบโตของชุมชนเมือง ความต้องการที่อยู่อาศัยมีมากขึ้น และ แม้แต่ความต้องการลงทุนที่มีอัตราเสี่ยงต่ำแต่ผลตอบแทนระยะยาวจากการให้เช่าคอนโดมิเนียม ก็ยังคงทำให้ผู้ประกอบการสามารถเปิดโครงการคอนโดมิเนียมตลาดล่างยังคงอยู่ได้และทำกำไรได้ด้วยเช่นกัน

Please visit ผ่อนถูกกว่าเช่าสโลแกนคอนโดมิเนียมตลาดล่างที่มาแรง for more post.

โปเยต์รับสารภาพแมวดำเหนื่อยแน่หากคาดหวังรอดตกชั้น

กุสตาโว่ โปเยต์ ที่ปรึกษา ซันเดอร์แลนด์ ยอมรับสภาพ “เดอะ แบล็คแคทส์” คงต้องพึ่งพาปาฏิหาริย์ หากหวังรอดพ้นจากการตกชั้นในฤดูกาลนี้ได้เป็นผลสำเร็จ หลังบุกไปแพ้ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เหลวแหลก เมื่อวันจันทร์ บอกขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้ดีกับฟอร์มอันย่ำแย่ของลูกทีมที่ทำให้ทุกฝ่ายต้องผิดหวัง

กุสตาโว่ โปเยต์ ผู้สั่งการทีม ซันเดอร์แลนด์ ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เชื่อมั่นว่า “แมวดำ” ต้องการปาฏิหาริย์ เพื่ออยู่รอดปลอดภัยในลีกสูงสุดแดนผู้ดีต่อไป หลังเพิ่งบุกไปแพ้ต่อ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ 1-5 ที่สนามไวท์ ฮาร์ท เลน เมื่อวันจันทร์ที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมา

โปเยต์ กล่าวหลังเกมว่า “มันเป็นเรื่องยากที่จะรับได้ ผมเข้าใจดีว่ามันเป็นเรื่องทีน่าผิดหวังสำหรับบรรดาแฟนๆ ซึ่งเดินทางมา และทุกคนที่สโมสร แต่ก็ไม่อะไรที่จะปิดบังซ่อนเร้น ผมต้องขอรับผิดชอบ เพราะผมอยู่ในตำแหน่งที่ปรึกษา และผมก็พร้อมที่จะรับผิดชอบอย่างเต็มที่ แน่นอนว่าตอนนี้มีความยากมากยิ่งขึ้น เราคงต้องการปาฏิหาริย์เข้ามาช่วย บางอย่างที่มีความพิเศษมากๆ มิเช่นนั้นคงจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้”

ไปสระแก้ว พักที่ไหนดี ทั้งนี้จากความปราชัยในเกมล่าสุด ส่งผลให้ “เดอะ แบล็คแคทส์” ยังจมอยู่ในอันดับสุดท้ายของตารางต่อไป โดยมี 25 คะแนนจาก 31 นัดที่ลงเล่น จากนี้พวกเขาก็โปรแกรมที่ต้องพบกับสโมสรชั้นนำอย่าง เชลซี, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เอฟเวอร์ตัน ด้วย

For more post, please visit โปเยต์รับแมวดำเหนื่อยแน่หากคาดหวังรอดตกชั้น.

เมสซี่รณรงค์ต่อสู้โรคติดต่อจากแมลง

ลิโอเนล เมสซี่ ศูนย์หน้าตัวเก่ง บาร์เซโลน่า ออกมารณรงค์ต่อสู้กับโรคชากาส ในวันอนามัยโลก เมื่อวันจันทร์ หลังมีผู้ติดเชื้อมากมาย 6-8 ล้านคนทั่วโลก

ลิโอเนล เมสซี่ ยอดกองหน้า “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกลา ลีกา สเปน ออกมารณรงค์ต่อสู้กับการแพร่กระจายของโรคชากาส ซึ่งปัจจุบันมีประชากรทั่วโลกติดเชื้อสูงถึง 6-8 ล้านคนเลยทีเดียว จากการรายงานเมื่อวันอังคารที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา

สตาร์ทีมชาติอาร์เจนตินา อายุ 26 ปี ปรากฎตัวผ่านวีดีโอ ซึ่งมีการเผยแพร่ออกมาในวันอนามัยโลก เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยมีการเรียกร้องให้จัดหายารักษาโรคชากาส ซึ่งเกิดขึ้นจากการกัดต่อยของแมลงและส่วนใหญ่แล้วพบในทวีปอเมริกา

โทรถูก “เด็กๆ และผู้ใหญ่หลายล้านคนทั่วโลกต่างทนทุกข์จากมัน และในหลายเหตุพวกเขาเสียชีวิต การต่อสู้กับมันเราจำเป็นต้องมีทรัพยากรและยารักษาโรคมากขึ้น” เมสซี่ บอก

เมสซี่ ได้เรียกร้องให้มีการตระหนักถึงอันตรายจากโรคนี้มากขึ้น ซึ่งคนที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อจะต้องไปเข้ารับการตรวจและรักษา

Read related post at เมสซี่รณรงค์ต่อสู้โรคติดต่อจากแมลง.

ช็อก!ฟ้าผ่าใส่แข่งที่ลีกออสเตรีย

เกมลีกระดับล่างของออสเตรีย นัดที่ ซิลเลี่ยน เจอกับ โนต์ช เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีฟ้าผ่าลงมาในสนามช่วงก่อนเกม โดยมีนักฟุตบอลที่ได้รับบาดเจ็บถึง 8 คน และมีรายหนึ่งที่อาการหนักถึงขั้นต้องรับการซีพีอาร์กันกลางสนามเลยทีเดียว

เกิดเหตุการณ์น่ากลัวขึ้นในเกมลีกระดับล่างของประเทศออสเตรีย เมื่อในนัดที่ เอฟเซ ซิลเลี่ยน เจอกับ เอฟเซ โนต์ช เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมา หลังจากที่มีฟ้าผ่าลงมากลางสนาม จนทำให้มีนักฟุตบอลที่ได้รับบาดเจ็บถึง 8 คน

ในช่วงที่ทั้ง 2 ทีมกำลังทำการอบอุ่นร่างกายกันอยู่นั้น จู่ๆ มันก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อฝนเริ่มตกลงมาอย่างหนัก ก่อนที่จะมีสายฟ้าฟาดจากสรวงสวรรค์ลงมาที่สนามหญ้าเต็มๆ จนทำให้มีคนที่ได้รับบาดเจ็บจากสถานการณ์นี้ทั้งหมด 8 ราย โดยในจำนวนนั้นมีนักฟุตบอล 2 คนของ ซิลเลี่ยน ที่มีอาการสาหัสด้วย

เที่ยวหรู อยู่สบาย จ่ายประหยัด สำหรับนักฟุตบอลที่บาดเจ็บหนักที่สุดนั้น ได้แก่ โธมัส เวลเดอร์ ดาวเตะรุ่น 24 ปีของ ซิลเลี่ยน โดยเขาถึงขั้นต้องรับการซีพีอาร์ (การนวดหัวใจผายปอดกู้ชีพ) กลางสนาม เพื่อให้หัวใจกลับมาเต้นอีกครั้ง ก่อนที่เขาจะถูกนำขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อนำตัวไปส่งที่โรงพยาบาล โดยที่ต้องอยู่ในอาการโคม่าเลยทีเดียว โชคยังดีที่ทุกคนหายกลับมาแกร่งเหมือนเดิมแล้ว

For more content, please visit ช็อก!ฟ้าผ่าใส่สนามแข่งลีกออสเตรีย.

มูเปิดเผยซ้อมมาหนักกว่าจะฟาดเปแอสเช

โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือ เชลซี ระบุ ตนจับลูกทีมซ้อมอย่างหนักสุดๆ จนทำให้สามารถเอาชนะ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง 2-0 ในการเล่นรอบ 8 ทีมสุดท้ายของศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา และเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ ชี้”สิงห์บลูส์” สมควรได้ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกแล้ว

โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้สั่งการทีม เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่า ทีมของตนต้องซ้อมกันอย่างหนัก สำหรับเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดสอง ที่เปิดรัง สแตมฟอร์ด บริดจ์ เจอกับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เมื่อวันอังคารที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา จนทำให้ “สิงห์บลูส์” เอาชนะไปได้ 2-0 และผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไปด้วยกฎประตูทีมเยือนจากสกอร์รวมที่เสมอกัน 3-3

การแพ้ในนัดแรกมา 1-3 ทำให้ เชลซี เจองานยากกับการเล่นนัดสอง แต่พวกเขาก็มีความหวังอย่างรวดเร็วจากประตูของ อันเดร เชือร์เล่ ในนาทีที่ 32 ซึ่งหลังจากนั้น “สิงห์บลูส์” ก็เปิดฉากลุยอย่างหนักเพื่อหวังบวกสกอร์ให้ได้ และสุดท้ายความพยายามของพวกเขาก็ประสบความสำเร็จเมื่อมาได้ประตูจาก เดมบ้า บา ในนาทีที่ 87 ส่งผลให้ทีมของ มูรินโญ่ ผ่านเข้ารอบตัดเชือกได้สำเร็จ

โทรไปต่างประเทศ ประหยัด “เราพยายามทดลองหลายแผนในการซ้อม เพื่อที่นักฟุตบอลจะได้รู้ว่าต้องทำยังไงในแต่ละสถานการณ์ เดมบ้า บา ยิงประตูที่สำคัญให้เรา ทีมที่เน้นตั้งรับโดนลงโทษ เราสมควรได้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศแล้ว” กุนซือชาวโปรตุกีส ระบุ

Read more content at มูเผยซ้อมมาหนักกว่าจะฟาดเปแอสเช.